ĐÁ LÀM NHÀ THỜ HỌ

Hiển thị 1–40 của 158 kết quả

Tổng hợp các hạng mục đá làm nhà thờ họ – Lan can đá, cổng đá, cột đồng trụ, bậc đá, đá kê chân cột

  • Nhà thờ đá được gọi là nơi thờ cúng tổ tiên trong một gia đình dòng họ hoặc dùng để ở. Được nhiều ưa chuộng lựa chọn sử dụng vì nó thể hiện sự uy nghi, trang nghiêm, tĩnh mịch và mang lại vẻ đẹp cổ kính, tâm linh. Và có giá trị sử dụng trong thời gian dài đến vài chục năm hoặc trăm năm, không mất nhiều thời gian sửa chữa.
  • Nhà thờ gồm những hạng mục đá là tổng thể công trình kiến trúc một ngôi nhà, bao gồm các hạng mục đều được sử dụng từ đá: lan can đá, chân tảng đá, chiếu rồng đá, bậc thềm đá, cổng đá, phù điêu đá,..đều được sử dụng từ chất liệu đá xanh, đá trắng, đá tự nhiên nguyên khối. Tạo nên một công trình độc đáo đáp ứng cho nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng.
lan can đá nhà thờ họ
Lan can đá, cuốn thư đá lắp đặt nhà thờ họ Bắc Ninh

Cùng tìm hiểu về những hạng mục bên trong nhà thờ ngay dưới đây:

Các hạng mục nhà thờ đá

Lan can đá

  • Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá, bờ rậu đá, là phần rào bao quanh bảo vệ các ngôi nhà thờ cổ, nhà họ,..Có hình dạng và kích thước khá giống nhau, chỉ khác biệt về họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh tế mang ý nghĩa và giá trị của mỗi bức lan can.
lan can đá nhà thờ
Mẫu lan can đá thông phong

Đá kê chân cột

  • đá kê chân cột là những chân đá dùng để kê cột. Được gia công công phu với nhiều kiểu dáng ( chân đá dạng tròn, vuông, dẹp, bồng) với kích thước lớn nhỏ khác nhau.
đá kê cột gỗ
Đế tảng kê chân cột

Mẫu nhà thờ đẹp có chân tảng đá đều được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ tạo nên những kiểu có hình dạng như hoa sen, lá sen, lá sòi,..đa dạng mẫu mã đáp ứng nhu cầu lựa chọn cho phù hợp với từng công trình nhà thờ đá.

Chiếu rồng đá

  • Là hạng mục thường được đặt ngay tại chính giữa lối cầu thang từ dưới sân lên sàn nhà. Đây là một tác phẩm nghệ thuật mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc, thể hiện sức mạnh và quyền lực. Và chiếu rồng đá này còn mang phong thủy xua đuổi tà ma, vong hồn xấu.
Mẫu chiếu rồng đá làm nhà thờ
Chiếu rồng bằng đá, thiết kế nhà thờ họ đẹp

Chi tiết, hoa văn trên chiếu rồng đá được chạm hình rồng, phượng bay lượn hòa quyện với nhau tạo nên tác phẩm sắc sảo, độc đáo, ấn tượng.

Bậc thềm đá

  • Bậc thềm đá hay còn gọi là bậc đá tam cấp, là bậc cầu thang lên xuống kết nối giữa sân với sàn nhà. Sản phẩm được thi công từ chất liệu đá xanh nguyên khối, có độ bền cao, đảm bảo chất lượng tốt.
Bậc đá nguyên khối
Bậc đá xanh nguyên khối lắp đặt không gian nhà thờ họ

Ngoài lựa chọn bậc thềm đá cho công trình nhà thờ đá, người ta còn lựa chọn cho các công trình chùa, đình,.. với nhiều loại kích thước, bậc thềm khác nhau cho phù hợp.

Cổng đá

  • Cổng đá nhà thờ hay còn gọi là cổng tam quan, là một phần không thể thiếu trong các công trình nhà thờ, đình, chùa hay nhà ở,.. Tùy thuộc vào công trình của quý khách mà lựa chọn thi công  cho phù hợp. Ý nghĩa cổng đá mang lại giá trị bền vững, trường tồn theo thời gian.
Cổng đá nhà thờ họ
Cổng đá xanh nguyên khối

Hạng mục cổng đá nhà thờ bao gồm cột, mái. Cổng có nhiều loại khác nhau: 2 cột ( 1 lối đi), 4 cột ( 3 lối đi), có mái, không mái,..trên các phần thân cột, mái cũng được chạm khắc những hoa văn, hình dáng hoặc câu đối chữ Hán 2 bên.

Phù điêu đá

  • Là sản phẩm dạng điêu khắc, thể hiện những hình ảnh như phong cảnh, linh vật, bức tượng,..một cách sinh động trên bề mặt, tạo nên một tác phẩm tuyệt tác, độc đáo.
  • Phù điêu bằng đá khác với những bức tranh vẽ khác là nó mang giá trị về thời gian, sử dụng lâu bền.
Cột đèn bằng đá xanh rêu
Mẫu cột đồng trụ trạm khắc nổi, kết hợp tranh phù điêu

Đó là tất cả các hạng mục bên trong công trình nhà thờ đá. Quý khách hàng có nhu cầu thi công hoặc tham khảo những mẫu nhà thờ đá đẹp hãy tìm đến cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh truyền thống tại Ninh Bình. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và lắp đặt miễn phí cho quý khách.

>> Có thể bạn muốn biết : Những mẫu Lăng Mộ đá đẹp nhất